Bệnh Xơ Gan Cách điều Trị Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Xơ gan và định nghĩa về gan

+ Xơ gan là một biến chứng của bệnh gan liên quan đến mất gan

+ Viêm gan do rượu và virus

+ Xơ gan có thể gây suy nhược , chán ăn , dễ bầm tím , vàng da ( vàng da ), ngứa và mệt mỏi .

+ Chẩn đoán xơ gan có thể được gợi ý bởi lịch sử, khám lâm sàng và xét nghiệm máu, và có thể được xác nhận bằng sinh thiết gan

+ Biến chứng xơ gan bao gồm:Sưng bụng ( cổ trướng

+ Vi khuẩn tự phát

+ Chảy máu từ varices

+ Gan

+ Hội chứng Hepatorenal

+ Hội chứng Hepatopulmonary

+ Hypersplenism

+ Ung thư gan

+ Điều trị xơ gan là cách để ngăn ngừa thêm tổn thương gan, điều trị các biến chứng xơ gan và ngăn ngừa hoặc phát hiện ung thư gan sớm.

+ Ghép gan là một lựa chọn quan trọng để điều trị bệnh nhân xơ gan tiến triển.

Không có cách chữa trị xơ gan, và đối với một số người thì tiên lượng là rất kém. Tuổi thọ của xơ gan tiến triển là 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào biến chứng của xơ gan, và nếu không có người hiến tặng cho ghép gan Tuổi thọ của người bị xơ gan và viêm gan mãn tính

Tuổi thọ cao hơn 12 năm đối với người bị xơ gan và không có biến chứng lớn.

xơ ganXơ gan là gì?

Xơ gan là một biến chứng của nhiều bệnh gan đặc trưng bởi cấu trúc và chức năng bất thường của gan. Các bệnh dẫn đến xơ gan vì chúng làm tổn thương và tiêu diệt các tế bào gan, sau đó tình trạng viêm và khả năng tự phục hồi không còn, các tế bào gan đang chết gây ra mô sẹo hình thành. Các tế bào gan không chết nhân lên trong một nỗ lực để thay thế các tế bào đã chết.

Điều này dẫn đến các cụm tế bào gan mới hình thành (các nốt tái tạo) trong mô sẹo. Có nhiều nguyên nhân gây xơ gan bao gồm hóa chất (như rượu, chất béo và một số loại thuốc nhất định), các loại virus , kim loại độc (như sắt và đồng tích tụ trong gan do bệnh di truyền) và bệnh gan tự miễn trong đó hệ miễn dịch của cơ thể tấn công gan.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh xơ gan là gì?

Nhiều người bị xơ gan có thể có ít hoặc không có triệu chứng và dấu hiệu của bệnh gan. Một số triệu chứng có thể không đặc hiệu và không cho thấy gan là nguyên nhân của chúng.

vàng da triệu chứng của xơ gan

Các triệu chứng và dấu hiệu thường gặp của xơ gan:

+ Vàng da, mắt do sự tích tụ bilirubin trong máu

+ Mệt mỏi

+ Yếu đuối

+ Ăn uống không ngon miệng

+ Ngứa

+ Dễ bầm tím do giảm sản xuất các yếu tố đông máu do gan bị bệnh.

vàng mắt dấu hiệu của xơ gan

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh xơ gan nặng hơn:

+ Buồn nôn

+ Sưng ở chân hay chân phù

+ Giảm cân

+ Hay quên, buồn ngủ và nói nhảm (bệnh não gan)

+ Mạch máu nổi trên da giống như mạng nhện

+ Đỏ trong lòng bàn tay

+ Teo tinh hoàn ở nam giới và vú ở nam giới

+ Cổ trướng: Tích tụ chất lỏng trong bụng

Các giai đoạn xơ gan là gì?

Xơ gan tự nó đã là một giai đoạn cuối của tổn thương gan. Trong giai đoạn đầu của bệnh gan sẽ có viêm gan. Nếu viêm này không được điều trị, nó có thể dẫn đến sẹo (xơ hóa gan). Ở giai đoạn này, gan vẫn có thể chữa lành bằng cách điều trị.

Nếu xơ hoá gan không được điều trị, nó có thể dẫn đến xơ gan. Ở giai đoạn này, mô sẹo không thể chữa lành, nhưng sự tiến triển của sẹo có thể được ngăn ngừa hoặc làm chậm lại. Những người bị xơ gan có dấu hiệu biến chứng có thể phát triển bệnh gan giai đoạn cuối (ESLD) và điều trị duy nhất ở giai đoạn này là ghép gan. [1]

+ Giai đoạn 1: xơ gan liên quan đến một số vết sẹo của gan, nhưng ít triệu chứng. Giai đoạn này được coi là xơ gan có bù, nơi không có biến chứng.

+ Giai đoạn 2: xơ gan bao gồm tĩnh mạch cửa ngày càng hoạt động kém, tăng huyết áp và sự phát triển của giãn tĩnh mạch.

+ Giai đoạn 3: xơ gan liên quan đến sự phát triển của sưng ở bụng và sẹo gan tiến triển. Giai đoạn này đánh dấu xơ gan mất bù với các biến chứng nghiêm trọng và suy gan.

+ Giai đoạn 4: xơ gan có thể đe dọa đến tính mạng và người ta đã phát triển bệnh gan giai đoạn cuối (ESLD), gây tử vong mà không cần cấy ghép.

Phù nề, cổ trướng và biến chứng viêm phúc mạc

Vi khuẩn xơ gan có thể gây ra bệnh phù nề, cổ trướng và biến chứng viêm phúc mạc

Phù và cổ trướng

Khi xơ gan trở nên nghiêm trọng, tín hiệu được gửi đến thận để giữ lại muối và nước trong cơ thể. Lượng muối và nước dư thừa đầu tiên tích tụ trong mô dưới da mắt cá chân và chân do ảnh hưởng của lực hấp dẫn khi đứng hoặc ngồi. Sự tích tụ chất lỏng này được gọi là phù ngoại biên hoặc phù rỗ. (Rỗ phù nề thấy rõ khi ta nhấn mạnh một ngón tay mắt cá chân hoặc chân với phù nề sẽ tạo ra một vết lõm trong da sau khi bỏ ngón tay ra vẫn còn vết lõm trong thời gian sau. Bất kỳ loại áp lực nào cũng có thể để lại vết bầm chẳng hạn khi đeo vớ)

Sưng thường nặng hơn vào cuối một ngày sau khi đứng hoặc ngồi và có thể giảm bớt qua đêm khi nằm xuống. Khi xơ gan xấu đi, nhiều muối và nước được giữ lại, chất lỏng cũng có thể tích tụ trong khoang bụng giữa thành bụng và các cơ quan vùng bụng (gọi là cổ trướng) gây sưng bụng, khó chịu ở bụng và tăng cân.

Viêm phúc mạc do vi khuẩn tự phát (SBP)

Chất lỏng trong khoang bụng (cổ trướng) là nơi hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. Thông thường, khoang bụng chứa một lượng nhỏ chất lỏng có thể chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn xâm nhập vào bụng (thường từ ruột) bị giết hoặc tìm đường vào tĩnh mạch cửa và tới gan nơi chúng bị giết.

Trong xơ gan, chất dịch thu thập ở bụng không thể chống lại nhiễm trùng bình thường. Ngoài ra, nhiều vi khuẩn tìm đường từ ruột vào trong cổ trướng. Nhiễm trùng trong bụng và cổ trướng, được gọi là viêm phúc mạc do vi khuẩn tự phát hoặc SBP.

SBP là một biến chứng đe dọa tính mạng. Một số bệnh nhân bị SBP không có triệu chứng, trong khi những người khác bị sốt, ớn lạn , đau bụng, tiêu chảy và cổ trướng xấu đi.

Giãn tĩnh mạch và lách to

Khi bị xơ gan có thể gây ra các biến chứng về tĩnh mạch và lách

Giản tĩnh mạch thực quản

Trong gan xơ gan, mô sẹo chặn dòng chảy của máu trở về tim từ ruột và làm tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa. Khi áp lực trong tĩnh mạch cửa trở nên đủ cao, nó làm cho máu chảy qua gan qua tĩnh mạch với áp suất thấp hơn để đến tim. Các tĩnh mạch phổ biến nhất thông qua đó máu đi qua gan là các tĩnh mạch lót phần dưới của thực quản và phần trên của dạ dày.

Sự gia tăng lưu lượng máu khiến các tĩnh mạch ở thực quản dưới và dạ dày trên mở rộng và sau đó được gọi là  giãn tĩnh mạch thực quản và dạ dày. áp lực càng cao thì giãn tĩnh mạch càng lớn và càng có nhiều khả năng bệnh nhân bị chảy máu từ các tĩnh mạch vào thực quản hoặc dạ dày.

Trường hợp này rất nghiêm trọng và không có điều trị ngay lập tức có thể gây tử vong. Các triệu chứng chảy máu từ biến chứng bao gồm nôn mửa máu, đi qua phân có màu đen và hắc ín do những thay đổi trong máu khi nó đi qua ruột (melena) và chóng mặt hoặc ngất xỉu.

Ảnh hưởng đến lá lách

Lá lách thường hoạt động như một bộ lọc để loại bỏ các tế bào hồng cầu lớn hơn, các tế bào máu trắng và các tiểu cầu (các hạt nhỏ quan trọng cho sự đông máu). Máu chảy ra từ lá lách nối với máu trong tĩnh mạch cửa từ ruột. Khi áp lực trong tĩnh mạch cửa tăng lên trong xơ gan, nó ngày càng chặn dòng chảy của máu từ lá lách. Máu tích tụ trong lá lách và lá lách nở to đôi khi, lá lách to như vậy nó gây đau bụng .

Khi lá lách to ra, nó lọc ra nhiều hơn và nhiều hơn nữa của các tế bào máu và tiểu cầu cho đến khi số lượng của chúng trong máu bị giảm. Lá lách phình to là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tình trạng này kết hợp với lượng tế bào máu đỏ thấp (thiếu máu), số lượng tế bào máu trắng thấp (giảm bạch cầu), và / hoặc số lượng tiểu cầu thấp (giảm tiểu cầu). Thiếu máu có thể gây suy nhược, giảm bạch cầu có thể dẫn đến nhiễm trùng và giảm tiểu cầu có thể làm giảm đông máu và dẫn đến chảy máu kéo dài.

Biến chứng nghiêm trọng hơn của xơ gan

Ung thư gan (ung thư biểu mô tế bào gan)

Xơ gan do bất kỳ nguyên nhân nào làm tăng nguy cơ ung thư gan nguyên phát (ung thư biểu mô tế bào gan). Ung thư gan thứ phát là một trong những nguyên nhân bắt nguồn từ nơi khác trong cơ thể và lây lan (di căn) đến gan.

Các triệu chứng và dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư gan nguyên phát là đau bụng và sưng, gan to, sụt cân và sốt . Ngoài ra, ung thư gan có thể sản xuất và giải phóng một số chất, kể cả những chất gây tăng số lượng hồng cầu, lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết ) và canxi trong máu cao (tăng calci huyết ).

Bệnh não gan

Một số protein trong thực phẩm thoát khỏi tiêu hóa và bị vi khuẩn thường có trong ruột hấp thụ. Trong khi sử dụng protein cho mục đích riêng của chúng, vi khuẩn này còn sản xuất ra chất thải vào ruột và ruột để sau đó được hấp thu vào cơ thể. Một trong các chất mà các loại vi khuẩn này thải vào là amoniac, chất này có thể có tác dụng độc hại lên não. Thông thường, những chất độc hại này được mang từ ruột trong tĩnh mạch cửa vào gan nơi chúng được lấy ra khỏi máu và giải độc.

Khi xơ gan xuất hiện, các tế bào gan không thể hoạt động bình thường hoặc vì chúng bị tổn thương hoặc vì chúng đã mất đi sự liên kết bình thường với máu. Ngoài ra, một số máu trong tĩnh mạch cửa thông qua gan qua các tĩnh mạch khác. Vì thế các chất độc hại không thể được loại bỏ bởi các tế bào gan và thay vào đó tích lũy trong máu.

Khi các chất độc tích lũy nhiều trong máu, chức năng của não bị suy yếu, một tình trạng được gọi là bệnh não gan. Ngủ trong ngày chứ không phải vào ban đêm là một triệu chứng sớm của bệnh não gan. Các triệu chứng khác bao gồm khó chịu, không tập trung, mất trí nhớ, nhầm lẫn hoặc mức độ nhận thức trầm cảm. Cuối cùng, bệnh não gan nặng gây hôn mê và tử vong.

Các chất độc hại cũng làm cho bộ não của bệnh nhân xơ gan rất nhạy cảm với các loại thuốc thường được lọc và giải độc bởi gan. Vì thế cần tránh sử dụng các loại thuốc này đặc biệt là thuốc an thần và thuốc ngủ.

Hội chứng gan thận (Hepatorenal)

Bệnh nhân xơ gan xấu đi có thể phát triển hội chứng gan thận. Hội chứng này là một biến chứng nghiêm trọng trong đó chức năng của thận bị giảm do những thay đổi trong cách máu chảy qua thận. Hội chứng gan thận được định nghĩa là thất bại tiến triển của thận để làm sạch các chất trong máu và tạo ra lượng nước tiểu đầy đủ trong khi các chức năng quan trọng khác của thận, chẳng hạn như giữ muối, được duy trì.

Nếu chức năng gan cải thiện hoặc gan khỏe mạnh được cấy vào một bệnh nhân bị hội chứng gan thận, thận thường bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Điều này cho thấy chức năng của thận giảm sẽ dẫn đến tích lũy các chất độc hại trong máu hoặc chức năng gan bất thường.

Có hai loại hội chứng gan thận.

+ Xảy ra kéo dài qua nhiều tháng.

+ Xảy ra nhanh chóng trong một hoặc hai tuần.

Hội chứng Hepatopulmonary

Hiếm khi bệnh nhân xơ gan tiến triển có thể phát triển hội chứng hepatopulmonary. Những bệnh nhân này có thể khó thở vì một số loại hormon nhất định được phát hành trong xơ gan tiến triển khiến phổi hoạt động bất thường.

Vấn đề cơ bản trong phổi là không đủ máu chảy qua các mạch máu nhỏ trong phổi tiếp xúc với phế nang (túi khí) của phổi. Máu chảy qua phổi được mạch xung quanh túi phổi và không thể nhận đủ oxy từ không khí trong túi phổi khiến bệnh nhân khó thở đặc biệt khi dùng nhiều sức.

Nguyên nhân phổ biến của xơ gan là gì?

uống rượu bia nhiều gây xơ gan

Nguyên nhân phổ biến của xơ gan bao gồm:

+ Rượu

+ Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

+ Nguyên nhân cryptogenic

+ Viêm gan siêu vi mạn tính (A, B và C)

+ Viêm gan tự miễn

+ Rối loạn di truyền (di truyền)

+ Xơ gan mật nguyên phát (PCB)

+ Viêm đường mật xơ cứng chính (PSC)

+ Trẻ sơ sinh sinh ra không có ống dẫn mật

Ít nguyên nhân gây xơ gan bao gồm:

+ Phản ứng bất thường với một số loại thuốc

+ Tiếp xúc kéo dài với độc tố

+ Suy tim mạn tính (xơ gan tim)

+ Ở một số nơi trên thế giới (đặc biệt là Bắc Phi), nhiễm trùng gan với ký sinh trùng (bệnh sán máng) là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh gan và xơ gan.

Cách phát hiện bị xơ gan

Để phát hiện mình bị xơ gan hay không cần phải đi khám gan có 3 phương pháp:

1. Xét nghiệm chức năng gan

– Điện di protein: Alb giảm, gama Glo tăng

– Tỉ lệ Prothrombin: giảm < 60%

– Tỉ lệ CE / Ctp : giảm

– Nghiệm pháp BSP ( + )

– Xét nghiệm hoại tử tế bào gan: Bt, tăng

các phương pháp xét nghiệm viêm gan

2. Xét nghiệm dịch màng bụng

– Theo quan niệm cũ

+ Đạm toàn phần < 25g/lít, phản ứng Rivalta(-)

+ Tế bào: ít (< 250 tế bào /mm3)

+ Màu trắng trong, vàng nhạt trong hay vàng sậm

+ Vi trùng: không có

– Theo phân loại mới

+ SAAG lớn hơn hoặc bằng 1,1g/dl

( Serum – Ascites Albumin Gradient = SAAG )

3. Nội soi

Phát hiện tăng áp lực TMC

4. Siêu âm

– Thay đổi cấu trúc chủ mô gan,

– Dịch màng bụng, lách to, TMC dãn

5. Sinh thiết gan

Xét nghiệm chẩn đoán xác định xơ gan bằng kỹ thuật nội soi sinh thiết gan là phương pháp chính xác nhất. Vì thế khi muốn xét nghiệm hay thăm khám bệnh xơ gan cần lưu ý về các cách để phát hiện bệnh tốt nhất.

Cách điều trị xơ gan

Xơ gan không thể chữa khỏi hẳn nhưng có thể điều trị được. Khi điều trị bệnh xơ nhắm đến 2 mục đích

+ Ngăn chặn thiệt hại cho gan

+ Ngăn ngừa biến chứng.

Điều trị lạm dụng rượu

Gan của bạn phân hủy và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Rượu là một chất độc. Khi bạn uống quá nhiều, gan của bạn phải làm việc nhiều hơn để xử lý.

Để bảo vệ gan của bạn, bạn phải ngừng uống rượu. Điều đó có thể khó thực hiện, đặc biệt nếu bạn là người nghiền rượu.

Điều trị viêm gan

Vi rút viêm gan B và C gây tổn thương gan có thể dẫn đến xơ gan. Điều trị các bệnh này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan. Các tùy chọn bao gồm:

Thuốc kháng vi rút tấn công viêm gan tuy nhiên các tác dụng phụ thường gặp nhất suy nhược, nhức đầu, buồn nôn và các vấn đề về giấc ngủ .

Interferon (interferon alpha 2b, interferon pegylated). Điều này giúp hệ miễn dịch của bạn chống lại virus viêm gan. Các tác dụng phụ có thể bao gồm khó thở, chóng mặt, thay đổi trọng lượng và trầm cảm.

Điều trị bệnh gan không do rượu

Bệnh do sự tích tụ chất béo gây hại cho gan gây thừa cân hoặc béo phì. Một cách để chống lại nguyên nhân gây tổn thương gan này là giảm cân bằng chế độ ăn và tập thể dục.

Điều trị viêm gan tự miễn và xơ gan mật

Trong cả hai bệnh này, hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể (hệ miễn dịch) tấn công và làm tổn thương gan của bạn. Tiểu xơ gan mật phá hủy ống dẫn mật – ống mang chất dịch tiêu hóa (mật) từ gan đến túi mật và ruột.

Điều trị viêm gan tự miễn dịch với thuốc steroid và các loại thuốc khác ngăn chặn hệ miễn dịch tấn công gan. Các tác dụng phụ có thể bao gồm tăng cân, tiểu đường, xương yếu và huyết áp cao.

Việc điều trị chính cho xơ gan mật là làm chậm tổn thương gan với thuốc ursodiol ( Actigall, Urso). Ursodiol có thể gây ra các tác dụng phụ như tiêu chảy, táo bón, chóng mặt và đau lưng .

Điều trị các biến chứng xơ gan

Tổn thương xơ gan có thể ngăn gan giảm hoặc không loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bạn tiêu hóa thức ăn gây ra các bệnh

Tăng huyết áp

Sẹo trong khối máu gan chảy qua tĩnh mạch cửa. Đây là mạch máu chính của gan làm tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa, cũng như trong hệ thống tĩnh mạch kết nối với nó. Tăng huyết áp khiến những mạch máu này sưng lên. Các loại thuốc huyết áp cao được gọi là thuốc chẹn bêta có áp lực thấp hơn trong tĩnh mạch cửa và các mạch máu khác để chúng không sưng lên đến mức bị vỡ.

Giãn tĩnh mạch cửa

Những mạch máu bị sưng do dòng máu bị chặn trong thực quản và dạ dày khiến chúng vỡ ra và chảy máu. Bác sĩ có thể dùng dây cao su đặc biệt để buộc xung quanh các mạch để ngăn chặn chảy máu

Hoặc dùng kỹ thuật phẫu thuật gọi là thông cửa chủ trong gan qua tĩnh mạch (TIPS) đôi khi dùng ống bằng kim loại có lưới bọc giúp điều chỉnh dòng máu chảy từ hệ thống này qua hệ thống khác trong cơ thể để lưu thông máu.

Cổ trướng

Tăng áp lực trong tĩnh mạch cửa và giảm chức năng gan có thể gây ra dịch tích tụ trong bụng của bạn. Điều này được gọi là cổ trướng.

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc được gọi là thuốc lợi tiểu để giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng dư thừa, uống thuốc kháng sinh để ngăn vi khuẩn phát triển và gây nhiễm trùng.

Bác sĩ của bạn có thể thực hiện một quy trình để loại bỏ chất lỏng ra khỏi bụng hoặc giảm áp lực trong tĩnh mạch cửa của bạn.

Ung thư gan

Xơ gan làm tăng nguy cơ ung thư gan, bạn sẽ được xét nghiệm máu hoặc siêu âm 6 đến 12 tháng 1 lần để tìm bệnh ung thư. Nếu bạn bị ung thư gan, các phương pháp điều trị chính là phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị .

Bệnh não gan

Gan bị sẹo nặng nề không thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Những độc tố này có thể tích tụ trong máu và làm hỏng não, dẫn đến mất trí nhớ và suy nghĩ khó khăn. Để ngăn ngừa biến chứng này bạn cần uống thuốc để giảm lượng độc tố trong máu.

Ghép gan

Xơ gan có thể làm tổn thương gan của bạn đến mức mà nó không còn hoạt động nữa được gọi là suy gan. Bạn sẽ cần phải ghép gan nghĩa là gan bị tổn thương của bạn được thay thế bằng gan khỏe mạnh từ người hiến tặng. Bạn có thể chờ đợi danh sách cấy ghép nội tạng cho người hiến tặng đã chết hoặc lấy một phần gan từ một người bạn sống hoặc một thành viên trong gia đình.

Ghép gan có thể giúp bạn sống lâu hơn nhưng nó đi kèm với những rủi ro như chảy máu và nhiễm trùng. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải dùng thuốc để ngăn cơ thể bạn từ chối gan mới. Bởi vì những loại thuốc này ức chế hệ thống miễn dịch của bạn, chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Điều trị xơ gan bằng thuốc nam

Cà gai Leo cây thuốc nam có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gan rất tốt tác dụng của cà gai leo đã được Thạc Sĩ Nguyễn Thị Bích Thu Và tiến sĩ Nguyễn Thị Minh khai nghiên cứu và khẳng định cà gai leo có công dụng:

+ Chống viêm gan

+ Ức chế sự phát triển của xơ gan

+ Hạ men gan, tăng cường chức năng gan

+ Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, viêm gan B mạn tính

+ Làm chậm sự phát triển của xơ gan, giảm nguy cơ ung thư gan

+ Giải độc gan do bia rượu, hóa chất, do dùng thuốc tân dược dài ngày

Thời gian giảm và hết các triệu chứng của bệnh thường 2-3 tháng như vàng da, vàng mát mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, đau tức hạ sườn, men gan trở về chỉ số bình thường sau 2 tháng. Sau 3 tháng đã giảm được nồng virus trong máu, virus viêm gan dưới ngưỡng phát hiện, thậm chí xuất hiện bệnh nhân âm tính với virus.

Quan trọng hơn hết cà gai leo là cây thuốc nam được các nhà chuyên môn nghiên cứu kỹ nhất với 4 công trình luận án tiến sĩ nghiên cứu về tác dụng của cà gai leo. Một trong tác dụng vượt trội của cà gai leo

+ Bảo vệ tế bào gan khỏi các loại virus viêm gan B, C

+ Ức chế sự phát triển tế bào xơ gan

+ Giảm nguy cơ ung thư gan

+ Không có tác dụng phụ như thuốc kháng sinh

+ Mát trong người ăn ngon ngủ ngon hơn

Lưu ý: tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tuỳ theo cơ địa của mỗi người

CÀ GAI LEO BSTAR Sản phẩm được hội người tiêu dùng và bảo hộ thương hiệu bình chọn top 100 sản phẩm tin dùng 2018.

Quy cách đóng gói: 1 hộp 25 gói

Giá: 60.000 VNĐ/Hộp

Cà gai Leo Bstar

Cách sử dụng cà gai leo như thế nào?

Mua cà gai leo túi lọc, pha với nước sôi như pha trà uống hàng ngày

Thời gian sử dụng cà gai leo như thế nào?

> Mua 10 hộp tặng 1 Hộp (Tiết kiệm 60.000 VNĐ) – Sử dụng 20-30 ngày

> Mua 20 Hộp tặng 3 Hộp (Tiết kiệm 180.000 VNĐ) – Sử dụng 40-50 Ngày

> Mua 30 hộp tặng 4 Hộp (Tiết kiệm 240.000 VNĐ) – Sử dụng khoảng 2 tháng

> Mua 40 hộp tặng 5 Hộp (Tiết kiệm 300.000 VNĐ) – Sử dụng khoảng 3 tháng

Hướng dẫn mua cà gai leo hỗ trợ trị xơ gan

Điền thông tin vào mẫu đặt hàng bên dưới để được giao hàng tận nhà

PHIẾU ĐẶT HÀNG CÀ GAI LEO

Hotline tư vấn: 0933 798 396

Phòng ngừa bệnh xơ gan

Cách giảm nguy cơ xơ gan bằng cách chăm sóc gan một cách khoa học

+ Không uống rượu nếu bạn bị xơ gan: Nếu bạn bị bệnh gan nhưng không bị xơ gan hãy hỏi bác sĩ xem tình trạng của mình uống được rượu bia hay không.

Thông thường đối với người lớn khỏe mạnh tối đa 1 ly uống một ngày cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi và nam giới trên 65 tuổi, và tối đa 2 ly mỗi ngày cho nam giới từ 65 tuổi trở xuống.

+ Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Chọn chế độ ăn thực vật có nhiều trái cây và rau quả. Chọn ngũ cốc nguyên hạt và các nguồn protein. Giảm lượng thực phẩm béo và chiên bạn ăn. Cà phê caffein có thể bảo vệ chống xơ hóa và ung thư gan.

+ Duy trì cân nặng hợp lý: Một lượng mỡ dư thừa có thể làm tổn thương gan

+ Giảm nguy cơ viêm gan. Không dùng chung kim tiêm và quan hệ tình dục dùng biện pháp phòng ngừa như bao cao su…

Xem thêm: mọi thông tin về bệnh gan

Bệnh Xơ Gan Cách điều Trị Hiệu Quả Từ Chuyên Gia
5 (100%) 1 vote[s]

Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

GỌI TƯ VẤN NHANH