Hé lộ danh sách các vitamin giảm men gan hiệu quả

Có một số loại vitamin giúp giảm cường độ men gan?

Các men gan có thể trở nên cao hơn vì nhiều lý do chẳng hạn uống rượu quá mức, dùng thuốc theo toa hoặc bị nhiễm trùng. Nhưng men gan cao không có nghĩa là bạn  bị bệnh gan mà đôi khi dấu hiệu men gan cao chỉ là tạm thời, nhưng nếu men gan tăng trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Đề giải quyết vấn đề men gan tăng tại nhà bạn có thể bổ sung một số loại vitamin quan trọng giúp giải độc gan và có thể giúp giảm men gan chẳng hạn vitamin B phức tạp và các vitamin chống oxy hóa A, C và E.

Cụ thể các vitamin có vai trò như thế nào trong chức năng giảm men gan cho người đang bị men gan cao, hãy cùng khám phá các thông tin dưới đây:

Nhóm Vitamin B

Vitamin B giảm men gan

Các vitamin nhóm B có thể có lợi trong việc giảm men gan. Các vitamin B rất quan trọng trong cả hai giai đoạn 1 và 2 của giải độc gan. Cụ thể khi người bị bệnh gan biết cách bổ sung vitamin B hợp lý có thể mang lại những tác dụng sau:

+ Vitamin B1 giúp giảm tác dụng của rượu, hút thuốc và độc tính kim loại nặng

+ Vitamin B2 một phần tạo ra glutathione, một chất chống oxy hóa thúc đẩy tăng cường chức năng gan

+ Vitamin B5 giải độc các sản phẩm phụ của rượu và sự phát triển quá mức của candida.

B-vitamin thường được coi là an toàn đối với người bệnh gan vì thế nên bổ sung hợp lý nếu bạn đang có vấn đề về bệnh gan.

Vitamin A, C và E chống oxy hóa

Vitamin E giúp hạ men gan hiệu quả

Các vitamin A, C và E chống oxy hóa cũng có thể giúp sức khỏe gan. Mỗi loại vitamin chống oxy hóa rất quan trọng và thường được sử dụng như một biện pháp để giải độc gan giai đoạn 1 bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại do chất độc gây ra.

Vitamin A và E là các vitamin tan trong chất béo, trong khi vitamin C hòa tan trong nước. Chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo được lưu trữ trong các mô và gan và do đó, ít cần thiết hơn so với các vitamin hòa tan trong nước, được bài tiết bởi cơ thể. Nó có thể dễ dàng để quá liều vitamin A và E khi uống bổ sung, do đó, làm việc chặt chẽ với một học viên được đào tạo để theo dõi mức độ.

Bạn có thể quan tâm: Triệu chứng của men gan cao

Bình Luận

GỌI TƯ VẤN NHANH